Mua hatchback 800 triệu đồng, chọn KIA Cerato hay Ford Focus Trend?

0 Thanh Niên Online

Ford Focus Trend lắp động cơ Ecoboost cho khả năng vận hành mạnh mẽ hơn trong khi KIA Cerato trẻ trung hơn về kiểu dáng, trang bị nhiều tính năng. Hai mẫu xe này đều có giá khoảng 800 triệu đồng, tôi nên chọn mẫu xe nào?

>> Sedan tầm 1 tỉ đồng, nên mua Honda Civic mới hay Mazda6?
>> Cùng tầm giá 580 triệu đồng, chọn Suzuki Ciaz hay Honda City?
>> SUV 7 chỗ, nên mua xe Nhật, xe Mỹ hay xe Hàn?

Lần đầu sắm ô tô tôi chọn dòng xe hatchback 5 cửa, mục đích sử dụng đi lại cho cả gia đình lại vừa thuận tiện cho công việc. Qua tìm hiểu thông tin, tôi đang băn khoăn giữa KIA Cerato hay Ford Focus Trend vừa bán ra đầu năm nay.

Ford Focus Trend mạnh mẽ, an toàn giá bán thấp hơn vài triệu đồng, trong khi tôi thích kiểu dáng trẻ trung của KIA Cerato, mẫu xe này cũng có nhiều tính năng nhưng lại e ngại xe Hàn về lâu dài sẽ dễ hư hỏng hơn xe Mỹ. Cả hai đều có giá bán gần 800 triệu đồng sau khi tính chi phí lăn bánh. Tôi không có ý định đổi xe về lâu dài nên muốn tìm hiểu kỹ trước khi mua. Xin hỏi giữa KIA Cerato hay Ford Focus Trend nên chọn mẫu xe nào? Rất mong nhận được tư vấn! 
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dây an toàn ở ghế sau có phải trang bị thừa thãi trên ô tô?

Dây an toàn ở ghế sau có phải trang bị thừa thãi trên ô tô?

Nhiều người Việt hiện đang có tâm lý thắt dây an toàn (seatbelt) để "đối phó" với luật giao thông, thậm chí xem đây là vật "thừa thãi". Người ngồi hàng ghế sau trên ô tô còn "ngại" làm việc này vì sợ phiền và cho rằng không cần thiết, dù nó có thể cứu được tính mạng khi xe gặp tai nạn.