Mua hoa tết qua mạng xã hội bị lừa gần 100 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Bà T.T.H làm đơn tố giác về việc bà giao dịch mua hoa qua mạng xã hội Facebook để bán dịp tết, đã chuyển khoản gần 100 triệu đồng, nhưng khi đến địa điểm nhận hoa bà H. mới biết mình bị lừa.

Ngày 28.1, Công an H.Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết đang xác minh và làm rõ nguồn tin tố giác tội phạm của bà T.T.H (ngụ xã Quảng Lập, H.Đơn Dương) về việc bà bị lừa gần 100 triệu đồng khi chuyển tiền mua hoa tết qua Facebook.

Trong đơn trình bày, bà H. cho biết bà có hơn 4 năm buôn bán hoa dịp tết. Dịp Tết Nhâm Dần sắp đến, do nhu cầu tiêu thụ hoa cúc khá lớn nên cách đây khoảng 10 ngày, thông qua tài khoản Facebook, bà H. giao dịch mua hoa cúc ở Đà Lạt để đóng đi các tỉnh.

"Người bán hoa" yêu cầu bà chuyển tiền đặt cọc. Lúc 4 giờ 48 ngày 23.1.2022 bà H. chuyển 6.720.000 đồng vào tài khoản cho người bán.

Tiếp đó, bà H. hỏi mua hoa cúc mai cam và cúc chùm, qua 2 số điện thoại di động của chủ tài khoản Facebook nói trên cho. Người nhận cuộc gọi của bà nói hoa khan hiếm phải chuyển tiền cho nhà vườn mới mua được. Người này còn cho số điện thoại của một người đàn ông xưng là chủ vườn hoa cúc mai cam để bà H. trao đổi, đồng thời gửi hình vườn hoa đang đến kỳ thu hoạch cho bà H. xem.

Tin lời, trong ngày 26.1.2022 bà H. 2 lần chuyển tiền mua hoa: chuyển vào tài khoản một người nữ với tổng số tiền 72.600.000 đồng; chuyển vào tài khoản mang tên một người khác 15 triệu đồng.

Theo bà H., nhu cầu của bà mua 40 thùng hoa cúc các loại, nhưng người giao dịch với bà qua Facebook nói chỉ đáp ứng được 38 thùng. Người này và người đàn ông giới thiệu “chủ vườn hoa” hẹn bà H. cho xe tới làng hoa Vạn Thành, Đà Lạt rồi gọi điện cho họ để nhận hoa.

Ngày 27.1, bà H. thuê xe tải đến làng hoa Vạn Thành để chở hoa. Thế nhưng, lái xe nhiều lần gọi điện vào 2 số máy mà người giao dịch mua bán với bà qua Facebook trước đó cho thì không ai nghe máy. Nghi bị lừa, bà H. vào lại tài khoản Facebook của "người bán hoa" thì tài khoản này đã khóa.

Hiện vụ việc bà H. bị lừa mua bán hoa tết đang được Công an H.Đơn Dương thụ lý, phối hợp với các ngân hàng để làm rõ, nhằm xác định những kẻ lừa đảo mua bán hoa qua mạng xã hội để chiếm đoạt của người mua gần 100 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao khó thu hút người tài?

Vì sao khó thu hút người tài?

Tuyển dụng người tài năng vào làm việc trong môi trường công vụ là một chủ trương lớn mà nhiều địa phương thực hiện suốt nhiều năm qua với những đề án rất cụ thể.