Mỹ buộc tội nghi can giết Annie Le

0 Thanh Niên Online

Hôm 17.9, tại một tòa án ở thành phố New Haven, bang Connecticut (Mỹ), Raymond Clark đã bị buộc tội sát hại cô gái gốc Việt Annie Le hồi tuần trước, theo báo The Wall Street Journal.

Mỹ buộc tội nghi can giết Annie Le

Tờ báo này cũng cho biết mức tiền bảo lãnh tại ngoại đối với trường hợp của Clark là 3 triệu USD. Trước đó, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm của Đại học Yale này đã bị bắt tại một khách sạn ở thị trấn Cromwell, bang Connecticut. Theo cảnh sát trưởng James Lewis của New Haven, ngoài Clark, không có thêm nghi can nào khác liên quan đến vụ việc. Ông Lewis cũng từ chối tiết lộ động cơ đằng sau vụ sát hại nữ nghiên cứu sinh gốc Việt. Tuy nhiên, giới chức cảnh sát khẳng định giữa Le và nghi can không có mối quan hệ tình cảm, đồng thời xem sự việc kể trên là một trường hợp về “bạo lực tại nơi làm việc”.

Việc bắt giữ Clark được tiến hành 4 ngày sau khi cảnh sát phát hiện thi thể của Le tại tầng hầm của một tòa nhà trong khuôn viên Đại học Yale vào ngày 13.9. Đại diện Đại học Yale cho hay Clark đã bị đình chỉ công tác tại đại học này. Thẻ nhận dạng của Clark cũng sẽ không cho phép nhân vật này vào được bất cứ tòa nhà nào trong khuôn viên Đại học Yale.

H.Y

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô gái Việt nhận giải thưởng về công tác xã hội

Cô gái Việt nhận giải thưởng về công tác xã hội

Trương Nguyễn Xuân Quỳnh, đang theo học ngành công tác xã hội lâm sàng tại Đại học Boston (Mỹ), vừa được tổ chức Đại hội Y tế công Boston (BCPH) chọn vào tốp 40 người dưới 40 tuổi nhận giải thưởng người thúc đẩy thay đổi y tế công, theo BC News ngày 23.6.