Mỹ điều tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường qua eo biển Đài Loan

0 Thanh Niên Online

Tàu khu trục Mỹ đi qua eo biển Đài Loan nhằm thể hiện cam kết về vùng biển Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Tàu khu trục USS Curtis Wilbur đi qua eo biển Đài Loan vào ngày 22.6 /// Hải quân Mỹ
Tàu khu trục USS Curtis Wilbur đi qua eo biển Đài Loan vào ngày 22.6
Hải quân Mỹ

Trang USNI ngày 23.6 đưa tin Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ đã điều tàu khu trục USS Curtis Wilbur đi qua eo biển Đài Loan, chuyến đi thứ 6 dưới nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tàu khu trục “đi qua vùng biển quốc tế theo luật pháp quốc tế” vào ngày 22.6, theo thông cáo của Hạm đội 7.

“Tàu đi qua eo biển Đài Loan thể hiện cam kết của Mỹ đối với vùng biển Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Quân đội Mỹ đưa máy bay, tàu và hoạt động ở bất cứ nơi đâu luật quốc tế cho phép”, theo thông cáo.

Tàu khu trục tên lửa Mỹ đi qua Eo biển Đài Loan, Trung Quốc phản ứng

Tháng trước, tàu khu trục này của Mỹ đã đi qua eo biển Đài Loan, khiến giới chức Trung Quốc phản đối, đồng thời cho rằng động thái đó “gửi tín hiệu sai đến ‘các lực lượng độc lập của Đài Loan’”.

Mới đây, tàu khu trục USS Curtis Wilbur của Mỹ đã hội tụ cùng tàu hộ tống HMAS Ballarat (lớp Anzac) của Úc từ ngày 6.6 để tiến hành các chiến dịch tại Biển Đông đến ngày 11.6.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Phát hiện trong mơ' tại Ai Cập

'Phát hiện trong mơ' tại Ai Cập

Một cỗ quan tài hàng ngàn năm tuổi mới được khai quật từ sâu bên dưới những đụn cát gần Cairo, Ai Cập, và giới khảo cổ học nói đây là "phát hiện trong mơ".