Năm 2019 sẽ sửa đổi luật Thanh niên 2005

0 Thanh Niên

Chiều 8.1, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức hội nghị về xây dựng và thực hiện chính sách phát triển thanh niên.

 /// Ảnh: Thúy Hằng
Ảnh: Thúy Hằng

 Ủy viên Bộ Chính trị - Phó chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị.

Hội nghị được tổ chức để lấy ý kiến từ các bộ, ngành tháo gỡ những vướng mắc trong triển khai các chính sách pháp luật dành cho thanh niên, đặc biệt là các nội dung sửa đổi luật Thanh niên 2005 và đề xuất thêm những cơ chế, chính sách chăm lo, hỗ trợ cho thanh niên khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa.

Tại hội nghị, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cho rằng thực tế đời sống thanh niên phát sinh rất nhiều vấn đề mới phải bổ sung vào luật như: vấn đề khuyến khích thanh niên khởi nghiệp sáng tạo, giúp thanh niên dân tộc thiểu số tiếp cận chính sách vay vốn lập nghiệp, đầu tư thiết chế văn hóa cho thanh thiếu nhi...

Kết luận hội nghị, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho rằng thực tế có nhiều dự án phát triển kinh tế xã hội nếu giao cho tổ chức Đoàn thanh niên triển khai sẽ đạt hiệu quả tốt, nhưng giao thì lại không phù hợp các quy định của nhiều bộ luật.

Bà Tòng Thị Phóng yêu cầu các bộ, ngành liên quan trong năm 2018 phải đánh giá tổng thể đề xuất sửa đổi luật Thanh niên 2005, nhưng phải thống nhất với các luật khác. Luật Thanh niên 2005 khi được sửa đổi càng quy định cụ thể, chi tiết càng tốt, để dễ triển khai thực hiện, chứ không phải là luật khung và đề nghị trình luật sửa đổi này vào năm 2019.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tất cả vì đàn em thân yêu

Tất cả vì đàn em thân yêu

Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực nhưng mục tiêu năm 2023 của nhà thiếu nhi trên toàn quốc là tổ chức các chương trình bổ ích, giúp đỡ các em thiếu nhi có kỹ năng xã hội tốt hơn.