Nam chính 'Hạo y hành' Trần Phi Vũ nhập quốc tịch Trung Quốc như thế nào?

0 Thanh Niên Online

Theo một bài phân tích trên trang Sohu, số tiền để những người có quốc tịch nước ngoài như mỹ nam Trần Phi Vũ xin nhập tịch Trung Quốc là 250 nhân dân tệ (gần 900.000 đồng).

Trần Phi Vũ, con trai đạo diễn Trần Khải Ca, là một trong những sao Hoa ngữ rất được lòng khán giả Trung Quốc bởi động thái “hồi hương” dứt khoát của mình. Cụ thể, Sohu cho hay sao phim Hạo y hành đã từ bỏ quốc tịch Mỹ và xin nhập quốc tịch Trung Quốc khi anh đủ 18 tuổi vào năm 2018. Tuy nhiên, đến năm 2021, Trần Phi Vũ mới chính thức được nhập quốc tịch Trung Quốc.

Nam chính 'Hạo y hành' Trần Phi Vũ nhập quốc tịch Trung Quốc như thế nào?  - ảnh 1

Trần Phi Vũ bỏ quốc tịch Mỹ để quay về quốc tịch Trung Quốc

weibo nv

Sohu nhận xét quá trình cũng như thủ tục chuyển đổi quốc tịch này không hề dễ dàng. Chi phí để xin trở thành công dân Trung Quốc là 250 tệ (gần 900.000 đồng) bao gồm lệ phí nộp đơn 50 tệ và giấy chứng nhận nhập tịch 200 tệ. Bên cạnh đó, anh còn phải trả hơn 2.000 USD (hơn 45 triệu đồng) cho phí xử lý hồ sơ và các khoản thuế khác để được bỏ quốc tịch Mỹ.

Nam chính 'Hạo y hành' Trần Phi Vũ nhập quốc tịch Trung Quốc như thế nào?  - ảnh 2

Chuyện nam diễn viên trẻ “hồi hương” cũng giúp ích cho sự nghiệp của bố, đạo diễn Trần Khải Ca và mở đường cho chính anh

weibo nv

Tháng 7.2021, Trần Phi Vũ thông báo anh đã bỏ quốc tịch Mỹ để trở thành công dân Trung Quốc đích thực. Ngôi sao 10X là con của đạo diễn Trần Khải Ca và diễn viên nổi tiếng Trần Hồng, sinh năm 2000 tại Mỹ và mang quốc tịch nước này. Trần Phi Vũ vướng nhiều lời dị nghị về chuyện “gốc gác” khi về Trung Quốc hoạt động nghệ thuật, đặc biệt là lúc anh tham gia các dự án về tình yêu quê hương đất nước.

Theo Variety, việc Trần Phi Vũ chủ động bỏ quốc tịch nước ngoài là quyết định khôn ngoan nhằm thúc đẩy công việc diễn xuất đang trên đà nở rộ tại Trung Quốc. Giới chuyên môn cũng cho rằng xu hướng ra nước ngoài tạo dựng sự nghiệp giờ đã lỗi thời đối với các nghệ sĩ Hoa ngữ. Thay vào đó, họ nên rèn luyện kỹ năng và tập trung hoạt động mạnh mẽ ở Trung Quốc.

Nam chính 'Hạo y hành' Trần Phi Vũ nhập quốc tịch Trung Quốc như thế nào?  - ảnh 3

Nam diễn viên gây ấn tượng khi đổi màu tóc vàng nổi bật

weibo nv

Thời gian gần đây, Trần Phi Vũ gây chú ý bởi nhan sắc ngày càng “lên hương” rõ rệt. Những hình ảnh chụp mỹ nam 21 tuổi điển trai trên phim trường Chiếc bật lửa và váy công chúa được chia sẻ rầm rộ. Giữa trường quay đông đúc, chàng trai trẻ tuổi nổi bật với chiều cao khủng, mái tóc vàng chói, gương mặt lạnh lùng và nét đẹp nam tính.

Chiếc bật lửa và váy công chúa vẫn đang quay và dự kiến sẽ phát hành vào năm sau. Trong khi đó, phim Hạo y hànhTrần Phi Vũ và La Vân Hi vẫn chưa có lịch chiếu dù rất được khán giả mong ngóng. Truyền thông Trung Quốc nhận định Trần Phi Vũ là một trong những mỹ nam nhiều khả năng sẽ trở thành “lưu lượng” (ngôi sao có fan đông đảo) mới tại showbiz Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm