Nam Định: Bất ngờ trước hàng loạt món ăn lọt Top đặc sản Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Nem nắm Giao Thủy và bánh cuốn làng Kênh của tỉnh Nam Định được chọn vào Top món ăn đặc sản Việt Nam; nước mắm Sa Châu và gạo tám xoan Hải Hậu của tỉnh này cũng được chọn vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022).

Ngày 26.8, một lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định cho biết, tỉnh này vừa nhận được Quyết định của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Hội kỷ lục gia Việt Nam) về việc xác lập Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 tỉnh, thành phố Việt Nam lần V (năm 2021 - 2022) trong hành trình tìm kiếm, quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam.

Nam Định: Bất ngờ trước hàng loạt món ăn lọt Top đặc sản Việt Nam  - ảnh 1

Bánh cuốn làng kênh được ghi dấu vào Top món ăn đặc sản VN

c.h

Theo Bộ tiêu chí công bố giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam công nhận các món ăn: Nem nắm Giao Thủy và bánh cuốn làng Kênh của tỉnh Nam Định được chọn vào Top món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022).

Nam Định: Bất ngờ trước hàng loạt món ăn lọt Top đặc sản Việt Nam  - ảnh 2

Gạo tám xoan Hải Hậu được chọn vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam

dacsanthanhnam.com

Các đặc sản: nước mắm Sa Châu và gạo tám xoan Hải Hậu của tỉnh Nam Định được chọn vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022).

Nam Định: Bất ngờ trước hàng loạt món ăn lọt Top đặc sản Việt Nam  - ảnh 3

Món nem nắm Giao Thủy

tNO

Các món ăn đặc sản của địa phương thuộc các Top được công bố, giới thiệu trên cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (Vietworld), trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống kỷ lục Việt Nam...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Bể phốt lộ thiên' giữa lòng thủ đô

'Bể phốt lộ thiên' giữa lòng thủ đô

Mương thoát nước Thụy Khuê dài khoảng 3 km kéo dài từ dốc La Pho đến cống Đõ (Q.Tây Hồ, Hà Nội). Đây là một nhánh của sông Tô Lịch và là đường thoát nước chính của 2 quận Ba Đình, Tây Hồ. Tuy nhiên, hàng chục năm nay, con mương này đã bị ô nhiễm trầm trọng.