- Trả lời: Không chỉ có nấu sữa đậu nành người ta mới cho lá dứa vào cho thơm, mà nhiều món ăn, thức uống khác người ta cũng dùng lá dứa để tạo màu xanh (màu của lục diệp tố trong lá dứa) và tạo hương thơm cho sản phẩm như làm bánh khúc, thạch rau câu, bánh trôi, nấu chè đậu xanh...
Lá dứa hoàn toàn không gây độc hại cho người, thành phần trong lá dứa chủ yếu là chất lục diệp tố, một số a-xit hữu cơ và chất bromelin là một loại men thủy phân protein (chất đạm) nên có lợi cho tiêu hóa. Đặc biệt sữa đậu nành có hàm lượng protein khá cao, bởi vậy cho lá dứa vào càng tốt, giúp cho quá trình phân hủy protein tốt hơn.
Nói cho lá dứa vào sữa đậu nành có thể gây ung thư khi uống là không có cơ sở. Trên thực tế chưa có tài liệu nào nói là cho lá dứa vào nấu cùng sữa đậu nành khi uống sẽ bị ung thư.
Thân!
Lương y Vũ Quốc Trung
Bình luận (0)