Ném 'bom xăng' đốt xe ben, nghi do cạnh tranh làm ăn

0 Thanh Niên Online

Công an đang truy tìm 2 người bịt mặt ném "bom xăng" đốt xe ben ngay trước cửa một công ty vận tải và xây dựng tại Hà Nội. Chủ công ty cho rằng có thể bị đối thủ "dùng chiêu bẩn" để chiếm địa bàn.

Chiều 21.12, trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo Công an P.Phú Thượng (Q.Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan truy tìm 2 nghi phạm dùng “bom xăng” đốt xe ben gây hư hỏng nặng, để phục vụ điều tra.

Ném 'bom xăng' đốt xe ben, nghi do cạnh tranh làm ăn - ảnh 1

Chiếc xe ben hư hỏng nặng sau vụ phóng hỏa

trần cường

Nghi án nửa đêm ném bom xăng đốt xe ben vì cạnh tranh làm ăn

Phản ánh tới Thanh Niên, anh Đỗ Ngọc Tú (27 tuổi, trú P.Phú Thượng) cho biết, vài năm gần đây, anh cùng người thân thành lập một công ty vận tải và xây dựng, chuyên cung cấp vật liệu xây dựng cho các công trình trên địa bàn.

Tối 19.12, sau khi hoàn thành công việc, công nhân cho xe về công ty, đỗ 4 xe tải, xe ben; 2 máy xúc ở vỉa hè trước công ty để nghỉ ngơi.

Ném 'bom xăng' đốt xe ben, nghi do cạnh tranh làm ăn - ảnh 2

Camera an ninh ghi lại cảnh 2 thanh niên ném "bom xăng" đốt xe

trần cường

Khoảng 3 giờ 40 ngày 20.12, khi anh Tú và các công nhân đang ngủ bên trong thì nghe tiếng hô có xe bị cháy, liền chạy ra thì phát hiện 1 chiếc xe ben đang bốc cháy ngùn ngụt, đã hô hoán nhau dập lửa.

Sau khi được khống chế, chiếc xe ben đã bị lửa thiêu hư hỏng nặng phần đầu, cabin, máy, lốp,…

Ném 'bom xăng' đốt xe ben, nghi do cạnh tranh làm ăn - ảnh 3

Anh Tú cùng mọi người dập lửa

trần cường

Theo anh Tú, chiếc xe bị kẻ gian phóng hỏa là xe ben hãng Howo 6,5 tấn, công ty mua mới hồi tháng 10 với giá hơn 600 triệu đồng. Công ty bảo hiểm đang thống kê thiệt hại, nhưng qua sơ bộ, anh Tú cho rằng thiệt hại chiếc xe ben có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ném 'bom xăng' đốt xe ben, nghi do cạnh tranh làm ăn - ảnh 4

Bên trong cabin bị lửa thiêu hỏng

trần cường

“Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, khoảng 3 giờ 27 ngày 20.12, có 2 người bịt kín mặt đi xe máy, một người nhảy xuống ném bom xăng, toàn bộ hành vi diễn ra trong khoảng 1 phút, sau đó 2 người này bỏ đi luôn. May mắn có người gọi sớm, nếu không lửa cháy lan sang các xe khác và công ty thì không biết hậu quả sẽ như thế nào”, anh Tú nói.

Ném 'bom xăng' đốt xe ben, nghi do cạnh tranh làm ăn - ảnh 5

Công an có mặt khám nghiệm hiện trường

trần cường

Ngay trong sáng 20.12, anh Tú đã trình báo Công an P.Phú Thượng và phối hợp khám nghiệm hiện trường, cung cấp hình ảnh camera,…

Theo anh Tú, thời gian gần đây, công ty anh có xảy ra mâu thuẫn với một đơn vị kinh doanh vật liệu xây dựng khác. Anh Tú nghi ngờ đây có thể là “chiêu bẩn” của đối thủ để triệt hạ công ty của anh, chiếm địa bàn cung cấp vật liệu xây dựng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm