Nền tảng cho vay tiền điện tử của BlockFi bị phạt 100 triệu USD

0 Thanh Niên Online

Vi phạm quy định chứng khoán, nền tảng cho vay tiền kỹ thuật số BlockFi bị Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) phạt 100 triệu USD.

Trong số tiền phạt này có đến 50 triệu USD là tiền phạt tại 32 bang do nền tảng này cố ý tạo tài khoản lãi suất nhưng không đăng ký theo Đạo luật Chứng khoán.

Đây là lần đầu SEC áp dụng chế tài với một nền tảng cho vay tiền điện tử và động thái này được cho là đồng bộ với nỗ lực của chính phủ Mỹ trong việc tăng cường pháp lý của tài sản điện tử, là bài học để “nhắn nhủ” các doanh nghiệp tiền điện tử phải tuân theo các quy định do chính phủ ban hành.

Nền tảng cho vay tiền điện tử của BlockFi bị phạt 100 triệu USD - ảnh 1

BlockFi bị Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) phạt 100 triệu USD

CRYPTO POTATO

Trước đây, SEC và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai & Mạng lưới ngăn chặn tội phạm tài chính Mỹ đã có tuyên bố chung, yêu cầu các tài sản kỹ thuật số (tiền mã hóa, token, NFT…) phải tuân thủ luật cấm rửa tiền và yêu cầu báo cáo hoạt động bất thường.

Không ngoại lệ, BlockFi buộc phải đăng ký và hoàn thiện sản phẩm dịch vụ Yield để tuân thủ các quy định của chính quyền trong vòng 60 ngày.

Thế nhưng, nền tảng này bị cáo buộc đã bán các tài khoản lãi suất tiền điện tử không đăng ký từ tháng 3.2019 đến nay, đồng thời ngụy tạo các tuyên bố “sai sự thật” và “gây hiểu lầm” về rủi ro của việc cho vay. Cụ thể, BlockFi đã đăng tải trên blog cho rằng vụ dàn xếp trên “làm tăng tính rõ ràng của các quy định” và góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp tiền điện tử.

Các khách hàng của BlockFi Yield hiện không được thêm tài sản mới vào nền tảng BlockFi Yield và lệnh cấm này sẽ chỉ hết hiệu lực khi dịch vụ được đăng ký đầy đủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm