Vitamin B6 chống ung thư ruột kết

08/05/2005 23:47 GMT+7

Thường xuyên bổ sung vitamin B6 thông qua chế độ ăn uống hằng ngày sẽ giúp giảm 58% nguy cơ ung thư ruột kết. Nhóm chuyên gia thuộc Đại học Harvard (Mỹ) đã đưa ra kết luận trên sau khi khảo sát 121.700 người ở độ tuổi 30 - 55.

Kết quả cho thấy, lượng PLP (pyridoxal 5-phosphate - một dạng vitamin B6 trong máu) cao sẽ giúp bảo vệ DNA khỏi bị hủy hoại, làm giảm nguy cơ bị ung thư ruột kết. Ngoài ra, vitamin B6 còn giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch, loãng xương.

H.Y
(Theo Healthday)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.