Hầu hết thực phẩm chế biến sẵn không đảm bảo vệ sinh

25/06/2005 00:36 GMT+7

Chiều qua 24.6, tại buổi sinh hoạt chuyên đề "Vệ sinh an toàn thực phẩm" do Hội Dinh dưỡng TP.HCM tổ chức, bác sĩ Nguyễn Xuân Mai - Viện phó Viện Vệ sinh y tế công cộng (Bộ Y tế) thông báo: Kết quả khảo sát về thực phẩm chế biến sẵn ăn ngay (đã được dọn lên bàn ăn cho khách) tại 7 quận huyện trên địa bàn thành phố cho thấy hầu hết các thực phẩm này đều không đạt chất lượng vệ sinh.

Riêng các loại thức ăn như chả lụa, pa-tê bánh mì, phá lấu, chà bông và các loại mắm thì 100% số mẫu qua xét nghiệm đều không đạt vệ sinh. Nhóm thực phẩm heo quay, giò lụa, giăm-bông tỷ lệ đạt vệ sinh cũng rất thấp (chỉ từ 14,28 - 37,25%). Nhóm sản phẩm rau quả muối chua thì hơn 70% không đạt vệ sinh...

Thanh Tùng

 

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.