Đậu nành có thể giảm huyết áp

06/07/2005 00:18 GMT+7

Dùng protein phụ chất đậu nành có thể giúp giảm huyết áp cao, đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Tulane ở New Orleans (Mỹ).

Sau khi chọn 302 người lớn tuổi bị cao huyết áp và cho họ dùng phụ chất đậu nành hoặc carbon hydrat khử hoạt tính trong vòng 12 tuần, các nhà khoa học nhận thấy huyết áp giảm ở những ai dùng đậu nành và sự thay đổi rõ nhất là ở những người có huyết áp ít nhất là 140/90. Dù kết quả là khả quan nhưng các khoa học gia cho biết cần phải nghiên cứu thêm về tác dụng của protein đậu nành trong việc chữa trị chứng cao huyết áp.

C.T
(Reuters Health)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.