Kiệu Phù Mỹ vào mùa

26/01/2006 13:40 GMT+7

Từ cuối tháng 11 m lịch, thương lái các nơi, nhất là từ các chợ đầu mối ở TP.HCM đã đổ về Phù Mỹ (Bình Định) thu mua kiệu. Ở các cơ sở kinh doanh kiệu nằm dọc Quốc lộ 1A từ thị trấn Phù Mỹ đến dưới chân Đèo Nhông (khoảng 8km), rất nhiều xe tải các nơi đổ về chuyển loại kiệu Phù Mỹ nổi tiếng thơm ngon đi phục vụ bà con cả nước ăn tết. PV Thanh Niên đã có mặt tại Phù Mỹ vào những ngày giáp Tết và ghi nhận lại không khí nhộn nhịp tại đây:

 

 

Vợ chồng anh Đỗ Kim Vũ - Thôn Trà Lương Xã Mỹ Trinh - bán kiệu. Nỗi nhọc nhằn vơi bớt nhờ chiếc radio làm bạn

Chở kiệu đi bán tại các vựa

Bà Nguyễn Thị Nhạn 72 tuổi đang giậm kiệu vào giỏ

Xe tải các tỉnh, thành luôn ứng trực để chở kiệu. Bình quân mỗi ngày có 15-20 xe chở kiệu tỏa đi các nơi, mỗi xe trong tải từ 8 đến 10 tấn

12 công nhân bốc kiệu lên 1 xe trọng tải từ 8 đến 10 tấn hoàn tất trong 1 giờ giá 370.000đ

Bốc kiệu lên xe tải

Rải cát trắng lên kiệu khô (kiệu đã cắt lá phơi héo) trước khi vô bao

Chị Nguyễn Thị Hạnh bán kiệu lẻ bên QL 1A - Diêm Tiêu, Phù Mỹ

Kiệu khô luôn được các xe đò chạy các tuyến vùng sâu vùng xa thích vận chuyển do thu được giá cước cao

Trà Lê Tuyển - phụ xe số 77k 1105 trên đường đi TP.HCM mua kiệu làm quà tết

Đào Tiến Đạt

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.