Cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

20/02/2006 21:35 GMT+7

Uống một lượng cà phê vừa phải mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ở phụ nữ tuổi trung niên hoặc trẻ hơn. Các nhà khoa học thuộc Trường Y tế cộng đồng Harvard (Mỹ) đã rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu ở hơn 88 ngàn phụ nữ.

Kết quả: tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 giảm tới 47% ở những người uống 4 ly cà phê trở lên/ngày và 13% nếu uống một ly/ngày. Đặc biệt, cà phê pha phin và cà phê hòa tan có hiệu quả rõ rệt làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 trong khi cà phê hơi (espresso) và cà phê bình lọc (percolator) có hiệu quả không đáng kể. (Reuters)

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.