Kết quả cho thấy ở thai phụ bị tiểu đường, dù là típ 1 hay típ 2, thì tỷ lệ trẻ chết khi mới lọt lòng cũng tăng gấp 4 lần trong khi tỷ lệ trẻ bị các dị tật bẩm sinh, phổ biến nhất là ở tim mạch và hệ thần kinh, cao hơn bình thường gấp hơn 2 lần. Từ trước đến nay, tiểu đường típ 2 thường được xem là ít nguy hiểm hơn tiểu đường típ 1 nên ít được các bác sĩ cũng như sản phụ chú ý. Các nhà nghiên cứu cho rằng những phụ nữ mắc bệnh tiểu đường nên tiêu thụ 5 mg acid folic/ngày từ trước khi mang thai cho đến khi có thai được 12 tuần.
Đoan Nhật
(Theo BBC)
Bình luận (0)