Nghiên cứu này do các chuyên gia của Trung tâm Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm thuộc Đại học Surrey (Anh) thực hiện. Thử nghiệm được tiến hành trên 500 người cả nam lẫn nữ, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Kết quả cho thấy có mối liên hệ giữa rau củ và tình trạng khoáng chất trong xương, đặc biệt là ở xương sống, xương đùi và vùng xương chậu. Nghiên cứu cũng chỉ rõ một phụ nữ lớn tuổi ăn thực phẩm có nhiều rau củ gấp đôi bình thường sẽ tăng được 5% lượng khoáng chất xương trong xương sống. Lượng khoáng chất trong xương này càng cao bao nhiêu thì xương càng chắc khỏe bấy nhiêu. (Theo Crienglish)
Lan Anh
Bình luận (0)