Trà, sữa không thể "chung sống"

09/01/2007 23:40 GMT+7

Thêm sữa vào trà có thể phá hỏng khả năng chống bệnh tim mạch của trà. Đó là kết quả của một cuộc nghiên cứu vừa được Đại học Berlin (Đức) công bố.

Qua khảo sát hiệu quả của trà trên người và mô chuột, các nhà nghiên cứu Đức đã phát hiện ra rằng những phân tử trong trà, gọi là catechin, giúp làm giãn nở các động mạch nhằm duy trì huyết áp ở mức lành mạnh. Thế nhưng, những protein gọi là casein có trong sữa đã giảm thiểu hiệu quả trên bằng cách giảm lượng catechin có trong trà.

T.Q
(BBC, Reuters)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.