Chất béo không bão hòa làm tăng nguy cơ vô sinh

22/01/2007 15:49 GMT+7

Ăn loại chất béo được dùng để chế biến thức ăn như khoai tây chiên, bánh quy, snack... có thể làm tăng nguy cơ bị vô sinh ở phụ nữ. Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Y Harvard (Mỹ) trên hơn 18.000 người cho thấy, chất béo không bão hòa có thể làm giảm tới 70% khả năng có thai của phụ nữ.

Các nhà khoa học cho rằng, loại chất béo này đã tác động đến các tế bào đóng vai trò quan trọng trong việc làm rụng trứng. Ngoài ra, loại mỡ này còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường. (Reuters)

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.