Vitamin C giúp ngừa bệnh đục thủy tinh thể

19/03/2007 20:36 GMT+7

Ăn các loại thực phẩm giàu Vitamin C sẽ giúp ngăn ngừa được bệnh đục thủy tinh thể (còn gọi là đục nhân mắt). Đó là kết quả nghiên cứu của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản được đăng trên Báo Yomiuri Shimbun.

Cuộc khảo sát với khoảng 40.000 người tuổi từ 45 - 64 cho thấy, nguy cơ mắc bệnh đục nhân mắt ở nam giới có lượng vitamin C hấp thụ trung bình hằng  ngày đạt mức cao nhất 211 mg thấp hơn 35% so với những người có lượng vitamin C hấp thụ thấp nhất 52 mg. Ngoài ra, ở nhóm hấp thụ lượng vitamin C cao, khả năng không bị phẫu thuật cao hơn 30% so với nhóm có lượng vitamin C hấp thụ thấp. Điều tra ở nữ giới cũng cho kết quả tương tự.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.