Chanh + trà xanh = tốt cho sức khỏe

23/11/2007 21:20 GMT+7

Các loại nước có vị chua như nước chanh, cam... khi thêm vào trà xanh có thể giúp gia tăng công dụng trị bệnh của trà xanh. Trà xanh có chứa một số chất chống ô-xy hóa như catechin. Nước chanh, cam có thể giúp những chất chống ô-xy hóa có trong trà xanh tồn tại lâu trong cơ thể sau khi tiêu hóa nên việc uống trà xanh sẽ có hiệu quả hơn.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Purdue (Mỹ) cho biết việc bổ sung nước có vị chua hoặc vitamin C vào trà xanh đã giúp tăng lượng catechin sẵn có để cơ thể hấp thụ. Catechin giúp giảm nguy cơ bị ung thư, bệnh tim và đột quỵ.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.