Lợi ích từ nước xốt cà chua

09/12/2007 16:12 GMT+7

Dùng nước xốt cà chua mỗi ngày sẽ giúp trái tim của bạn luôn khỏe mạnh. Các nhà khoa học thuộc Đại học Oulu (Phần Lan) cho biết nước xốt cà chua có tác dụng loại thải cholesterol xấu (LDL), Báo Daily Mail đưa tin. Những tình nguyện viên đã dùng nước xốt cà chua vào buổi ăn sáng, ăn trưa (30g/ngày) hoặc uống một vài ly nước ép cà chua (400 ml/ngày). Kết quả cho thấy lượng cholesterol xấu LDL của họ đã giảm đáng kể trong vòng chỉ 3 tuần. Các nhà khoa học khuyên những ai có lượng cholesterol cao nên bắt đầu dùng nước xốt cà chua hoặc uống nước cà chua ép để giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Quả mâm xôi ngừa ung thư thực quản

Theo HealthDay News, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học bang Ohio (Mỹ) cho thấy quả mâm xôi có thể giúp ngừa ung thư thực quản nhờ nó giúp giảm tình trạng ô-xy hóa do hội chứng thực quản Barrett gây ra. Hội chứng thực quản Barrett là tiền thân của ung thư thực quản, thường do bệnh trào ngược dạ dày-thực quản gây ra. Theo các chuyên gia, người mắc hội chứng Barrett có nguy cơ khởi phát bệnh ung thư thực quản cao gấp 30-40 lần.  Sở dĩ quả mâm xôi có tác dụng kể trên do nó có chứa nhiều chất chống ô-xy hóa và chống viêm loét. Nhóm bệnh nhân mắc hội chứng Barrett tham gia cuộc nghiên cứu trên đã dùng một lượng mâm xôi từ 32-45g/ngày trong 6 tháng.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.