Quả mâm xôi ngừa ung thư thực quản
Theo HealthDay News, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học bang Ohio (Mỹ) cho thấy quả mâm xôi có thể giúp ngừa ung thư thực quản nhờ nó giúp giảm tình trạng ô-xy hóa do hội chứng thực quản Barrett gây ra. Hội chứng thực quản Barrett là tiền thân của ung thư thực quản, thường do bệnh trào ngược dạ dày-thực quản gây ra. Theo các chuyên gia, người mắc hội chứng Barrett có nguy cơ khởi phát bệnh ung thư thực quản cao gấp 30-40 lần. Sở dĩ quả mâm xôi có tác dụng kể trên do nó có chứa nhiều chất chống ô-xy hóa và chống viêm loét. Nhóm bệnh nhân mắc hội chứng Barrett tham gia cuộc nghiên cứu trên đã dùng một lượng mâm xôi từ 32-45g/ngày trong 6 tháng.
H.Y
Bình luận (0)