Đậu nành giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường

18/01/2008 14:24 GMT+7

Chế độ dinh dưỡng với nhiều đậu nành và rau xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2. Đây là kết quả nghiên cứu được công bố mới đây trên American Jounal of Nutrition.

Các nhà khoa học thuộc Viện Ung thư Shangai do bác sĩ Raquel Villegas làm trưởng nhóm đã tiến hành nghiên cứu trên 64.000 phụ nữ khỏe mạnh và chế độ dinh dưỡng của họ trong 5 năm. Kết quả cho thấy, những người ăn nhiều rau có thể giảm 38% nguy cơ mắc bệnh. Các sản phẩm làm từ đậu nành và có chứa protein đậu nành có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tới 47%.

Minh Ngọc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.