A-xít trong dạ dày giúp kháng khuẩn

28/02/2008 00:35 GMT+7

Những ai có lượng a-xít trong dạ dày thấp (còn gọi là hypochlorhydria) dễ có nguy cơ nhiễm khuẩn từ thực phẩm.

Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Melbourne (Úc). Nhóm nghiên cứu đã cho hai nhóm chuột khỏe mạnh và chuột bị hypochlorhydria nhiễm các khuẩn gây bệnh như Yersinia enterocolitica, Salmonella enterica serovar Typhimurium, Citrobacter rodentium và Clostridium perfringens. Sau đó, kiểm tra khả năng kháng bệnh của những con chuột này.

Kết quả là những con chuột bị hypochlorhydria có nhiều khuẩn nói trên hơn nhóm chuột khỏe mạnh. Nghiên cứu cũng cho thấy chuột nhiễm bệnh được chữa trị bằng thuốc làm giảm độ a-xít trong dạ dày dễ nhiễm bệnh hơn do thiếu lượng a-xít cần thiết.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.