Dâu tây giúp chống ung thư

06/05/2008 15:05 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết ăn nhiều dâu tây có thể giúp chống ung thư vú, ung thư thực quản... Các hợp chất như hợp chất chống ô-xy hóa và nhiều chất dinh dưỡng khác có trong quả dâu tây đã phát huy tác dụng bảo vệ sức khỏe. Dâu tây giàu vitamin C, flavonoid và a-xít ellagic.

Theo Ủy ban Dâu tây California, một khẩu phần dâu tây (khoảng 8 trái) cung cấp 160% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày. Các chất flavonoid như anthocyanins, quercetin và kaempferol giúp ức chế các tế bào ung thư ruột kết, ngăn chặn các tế bào ung thư tiền liệt tuyến và ung thư vú. Ngoài ra, dâu tây còn chứa nhiều folate, một dạng vitamin B, giúp giảm nhiều bệnh ung thư cũng như giảm nguy cơ khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi. Với những đặc tính kể trên, dâu tây quả là một thực phẩm tuyệt vời.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.