Theo đó, thuế suất thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ của gia cầm tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh sẽ tăng gần gấp 3 lần so với hiện nay. Cụ thể, thịt gà, vịt, ngan, ngỗng, gà lôi Nhật Bản tươi, ướp lạnh, đông lạnh đều chịu mức thuế suất mới lên tới 40% (thuế suất hiện nay là 15%); đùi, cánh, gan của gia cầm là 20% (hiện là 15%); thức ăn hoàn chỉnh cho gia cầm, lợn là 8% (hiện là 5%).
Quyết định này nhằm hạn chế tình trạng thịt gia cầm, gia súc nhập khẩu tràn ngập, gây khó khăn cho người chăn nuôi.
Quang Thuần - Mai Phương
Bình luận (0)