Tăng mạnh thuế nhập khẩu thịt gia cầm

07/10/2008 00:54 GMT+7

Bộ Tài chính đã quyết định tăng thuế nhập khẩu thịt và các chế phẩm gia súc, gia cầm cũng như thức ăn để chăn nuôi gia cầm kể từ 12.10.2008.

Theo đó, thuế suất thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ của gia cầm tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh sẽ tăng gần gấp 3 lần so với hiện nay. Cụ thể, thịt gà, vịt, ngan, ngỗng, gà lôi Nhật Bản tươi, ướp lạnh, đông lạnh đều chịu mức thuế suất mới lên tới 40% (thuế suất hiện nay là 15%); đùi, cánh, gan của gia cầm là 20% (hiện là 15%); thức ăn hoàn chỉnh cho gia cầm, lợn là 8% (hiện là 5%).

Quyết định này nhằm hạn chế tình trạng thịt gia cầm, gia súc nhập khẩu tràn ngập, gây khó khăn cho người chăn nuôi.

Quang Thuần - Mai Phương

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.