Chống ung thư nhờ ăn trái cây

13/10/2008 23:15 GMT+7

Theo BBC, các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu thực phẩm Anh cho biết một loại chất xơ có trong hầu hết các loại trái cây và rau củ có thể giúp ngừa bệnh ung thư.

Cuộc nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy chất pectin, chất xơ có trong các loại củ quả như khoai tây, mận... có tác dụng ức chế hoạt động của protein gây ung thư có tên gọi là Gal3. Theo nhóm nghiên cứu, mỗi loại rau củ quả có hàm lượng pectin khác nhau, quả táo và cam có hàm lượng chất này cao trong khi ở nho và dâu thì khá thấp. Tuy nhiên, theo nhóm nghiên cứu, cách tốt nhất để phòng chống bệnh là mọi người nên ăn đa dạng các loại rau củ quả khác nhau.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.