Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Y Harvard (Mỹ), theo hãng tin Reuters. Các chuyên gia nhận thấy trong số 515 trẻ em Đài Loan có hoặc không có bệnh bạch cầu cấp tính, những em ăn thịt đã qua chế biến hơn 1 lần/tuần có nguy cơ mắc bệnh bạch cầu tăng 74% so với những em hiếm khi dùng các loại thực phẩm này. Trong khi đó, trẻ ăn nhiều rau quả và đậu phụ có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh so với những em không dùng các thực phẩm này. Theo các nhà khoa học, hầu hết thịt đã qua xử lý để bảo quản thường có chứa nitrite và nitrosamine, những chất có thể gây ung thư.
H.Y
Bình luận (0)