Mặc dù các sản phẩm bị nhiễm độc tố dioxin sẽ không bị thu hồi khỏi thị trường nhưng 2 cơ sở trên đã bị đình chỉ bán sữa.
Loại sữa này thường được trộn lẫn với sữa của những trang trại sản xuất bơ sữa khác trước khi bán nên lượng dioxin trong sản phẩm giảm đi và vẫn nằm trong giới hạn cho phép. Dioxin là chất độc được tạo ra trong quá trình nung chảy công nghiệp và các quá trình chế biến hóa chất khác, có thể hấp thụ qua da hoặc qua đường ăn uống. Nhiễm dioxin ở mức độ cao có nguy cơ dẫn đến ung thư. Cuối năm ngoái, sản phẩm thịt heo có xuất xứ từ Ireland, nước láng giềng của Anh, cũng bị phát hiện nhiễm dioxin.
Theo V.L / SGGP, FSA.gov.uk
Bình luận (0)