Hoa hồng - màu sắc của trái tim
|
Bạn nhớ, đừng bao giờ tặng ai hoa hồng nhuộm, nếu không muốn người ta xem mình là kẻ giả dối trong tình yêu!
Chocolate - hương vị của tình yêu
Chocolate được chọn làm quà tặng của tình yêu có lẽ bởi cái vị đặc biệt của nó: ngọt ngào nhưng lại thoảng chút đăng đắng. "Bản chất" của tình yêu cũng tương tự: nồng nàn, mãnh liệt đấy, nhưng hầu như luôn ẩn chứa những sóng gió, trắc trở, hay đơn giản hơn là những hờn giận vu vơ...
Nhưng nguyên nhân sâu xa để chocolate trở thành biểu tượng tình yêu nằm trong thành phần của nó. Có nghiên cứu cho rằng, chất phenylethylamine, một loại hormone có tác dụng khơi dậy những cảm giác bay bổng, đê mê, háo hức rất phổ biến trong hạt cacao - thành phần chủ yếu chế tạo chocolate. Nhưng phenylethylamine chỉ là một trong 300 loại hóa chất có trong thành phần của chocolate mà con người vẫn chưa biết hết về ảnh hưởng của chúng. Chỉ biết rằng, sự hòa quyện của vị ngọt và đắng có một mãnh lực kỳ diệu khuấy động cảm xúc. Vì lẽ đó, chocolate được liệt vào danh sách 10 loại thực phẩm kích thích hàng đầu.
Thưởng thức một viên chocolate do chính tay “người ấy” trao tặng đồng nghĩa với việc tận hưởng sự ngọt ngào đến đam mê của tình yêu, và chút dư vị đắng cũng nhắc người thưởng thức đừng quên con đường tình yêu không hoàn toàn bằng phẳng, hãy luôn sẵn sàng để vượt qua…
Bài, ảnh: Phương Thanh
Bình luận (0)