Mỗi bệnh ung thư một món ăn

10/04/2009 16:02 GMT+7

* Canh huyết vịt - cải ngọt - mướp: Cải ngọt 50g, lặt rửa sạch thái nhuyễn, mướp 100g, gọt vỏ rửa sạch, thái lát nhỏ, huyết vịt 100g, dùng nước rửa sạch, cắt lát nhỏ.

Mướp và cải ngọt cho vào chảo có dầu nóng xào chín đến phân nửa, thêm nước và huyết vịt, nấu đến sôi, nêm gia vị, dùng làm món phụ ăn tùy ý, dùng cho người bệnh ung thư bàng quang do thấp nhiệt ứ độc gây ra.

*Nước vắt củ sen: Củ sen tươi 100g, rửa sạch giã nhuyễn, vắt lấy nước uống, dùng cho ung thư hốc mũi gây ra chảy máu cam.

* Trà cải ngọt - rễ cây: Cải ngọt tươi 100g, rễ sậy 100g, rễ cỏ tranh 100g, mỗi thứ riêng biệt rửa sạch thái nhuyễn, cho vào nồi đất thêm nước để sắc, dùng uống liền liền, dùng hỗ trợ điều trị ung thư thận.

* Canh rau dền: Rau dền đỏ 120g, rửa sạch thái nhuyễn, cho vào nồi thêm nước 4 chén, sắc còn 1 chén, dùng ấm, thích hợp dùng cho người bị ung thư cổ tử cung.

* Bánh chiên bí rợ - tôm khô: Bí rợ, cải trắng, tôm khô với mỗi thứ vừa đủ, rửa sạch chế thành nhân bánh. Với một muỗng bột đã chế biến làm bánh, lát lên một lớp nhân, trên đó lại lát lên một lớp bột bánh, cho vào chảo dầu chiên chín, dùng cho người bệnh máu trắng (ung thư máu).

* Ô mai nước muối: Ô mai 30 quả, nước muối đun sôi để nguội 1 lít, hai thứ cho vào nồi đất đun sôi, chuyển qua lửa nhỏ đun 20 phút, sau khi bắc khỏi bếp để 1 ngày đêm rồi sử dụng dần. Người lớn mỗi ngày dùng 6 lần, mỗi lần 3ml, trước và sau bữa ăn 1 lần, dùng cho người bệnh ung thư dương vật.

Khánh Vy

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.