Giúp ngừa mù lòa ở người già

16/05/2009 17:55 GMT+7

Ăn một ít hạt như hạt dẻ, hạt cười, hạt hướng dương... có thể giúp giảm nguy cơ bị mù lòa ở người có tuổi. Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Sydney (Úc) sau khi khảo sát ở 2.454 người, theo báo Telegraph.

Cuộc khảo sát cho thấy dùng 1-2 khẩu phần các loại hạt mỗi tuần giúp giảm 35% nguy cơ bị chứng thoái hóa điểm vàng - nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa. Tỷ lệ này ở những người dùng một khẩu phần cá mỗi tuần là 31%. Nhóm nghiên cứu cho biết các loại a-xít béo omega-3 có trong cá và các loại hạt có thể bảo vệ mắt nhờ ngăn chặn việc hình thành mảng bám trong động mạch hoặc giúp giảm chứng viêm sưng, tổn hại tế bào trong võng mạc. 

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.