Trung Quốc cấm món “Gà tẩm nọc rắn tươi”

02/06/2009 19:43 GMT+7

(TNO) Sau những chỉ trích gay gắt của dư luận và truyền thông, các quan chức ngành y tế Trung Quốc ban hành lệnh cấm các nhà hàng phục vụ món “gà tẩm nọc rắn tươi” đang có mặt trong thực đơn của một số nhà hàng ở tỉnh Quảng Đông và phía Tây Nam thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc), Reuters đưa tin hôm 1.6.

Món này được đầu bếp ở các nhà hàng nói trên làm bằng cách cầm một con rắn độc và buộc nó cắn con gà cho tới chết, sau đó đem con gà chế biến thành món ăn mà người ta tin là có thể giải độc.

Nhật báo kinh tế Trùng Khánh dẫn lời một viên chức y tế địa phương: “Tuy chẳng ai bị nhiễm độc nhưng đây là một cách làm thịt gia cầm hết sức quái đản”.

Thúy Huỳnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.