Chọn thực phẩm đông lạnh ngoại nhập

04/08/2009 19:00 GMT+7

(TNTS) Thực phẩm đông lạnh nhập từ nước ngoài như thịt heo, thịt bò, gà, dê… có giá rẻ hơn hàng cùng loại trong nước từ 20% - 30% nên bán rất chạy. Tuy nhiên, gần đây có không ít lô hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bị cơ quan chức năng phát hiện.

Để giúp người tiêu dùng chọn được thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh, bà Nguyễn Thị Thu Nga - Chánh thanh tra Chi cục Thú y TP.HCM tư vấn như sau:

- Chỉ nên chọn mua những sản phẩm đã được cơ quan thú y kiểm tra.

- Sản phẩm phải được đóng gói trong bao bì kín, có nhãn in rõ xuất xứ, nhà nhập khẩu và luôn được bảo quản lạnh ở nhiệt độ từ -18oC trở xuống. Nếu người bán lấy thực phẩm ra khỏi tủ bảo quản lạnh và bày bán bên ngoài thì những sản phẩm này không an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu không bảo quản ở mức nhiệt độ như đã quy định thì thực phẩm có khả năng biến chất, giảm sút về chất lượng, bị phân hủy từ từ.

- Cần chú ý đến trạng thái của thực phẩm. Thực phẩm đông lạnh đã xuất hiện đá cục hoặc lẫn các tinh thể băng thì cũng không nên chọn mua. Nên chọn những sản phẩm được xếp ở phía dưới của tủ bảo quản lạnh vì nhiệt độ ở dưới ổn định hơn. Tuyệt đối không mua thực phẩm đã có mùi vì ăn vào có thể gây ngộ độc cấp tính.

Cẩm Nhi (ghi)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.