Kiểm tra chất lượng nguyên liệu trà sữa trân châu

09/08/2009 00:00 GMT+7

Ngày 8.8, Cùng ngày, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cho biết trong tuần tới sẽ lấy mẫu kiểm tra chất lượng, thành phần trà sữa trân châu.

Theo ông Cường, đầu năm 2009, Sở Y tế đã kiểm tra chất lượng bột sữa trân châu, kết quả đều đạt chỉ tiêu. Đợt kiểm tra lần này sẽ xác định có hay không một số chất  ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và sẽ lấy thêm mẫu tại các chợ. Vừa qua, có thông tin dẫn nguồn từ báo nước ngoài cho rằng: nguyên liệu chính của trà sữa trân châu là bột vụn sữa, chất dẻo cao phân tử (nhựa) và một vài độc tố hóa học sử dụng trong công nghiệp để tăng thêm độ dai cho bột trân châu.

Liên Châu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.