Theo ông Cường, Hà Nội đã từng lấy mẫu xét nghiệm trà sữa trân châu cuối năm 2008 về chỉ tiêu đường hóa học và phẩm màu, kết quả kiểm tra chưa phát hiện bất thường. Nhưng những thông tin gần đây về trà sữa trân châu cho thấy cần kiểm tra lại nhằm đảm bảo an toàn với người sử dụng.
Theo ông Trần Đáng - nguyên cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, thông thường trong những sản phẩm dạng này có sunphat natri, chất giúp làm tăng độ dẻo, dai của sản phẩm. Sunphat natri có trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm, nhưng nếu hàm lượng cao quá mức cũng không an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.
Theo Lan Anh / Tuổi Trẻ
Bình luận (0)