Bông cải xanh mới giúp giảm bệnh tim

20/08/2009 02:03 GMT+7

Theo Đài ABC, các nhà khoa học tại Sở Công nghiệp nguyên sinh (DPI) của bang Victoria (Úc) cho biết họ đã tạo ra được một thế hệ bông cải xanh mới có hàm lượng các chất chống ô-xy hóa cao hơn 40% so với bông cải xanh thông thường, qua đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Loại bông cải xanh mới có hương vị ngọt hơn vì có hàm lượng đường cao. Tiến sĩ Rod Jones - trưởng nhóm nghiên cứu – cho biết sản phẩm mới không phải là kết quả của công nghệ gien mà do các nhà khoa học đã tìm hiểu về sự đa dạng của giới tự nhiên. DPI đã xét nghiệm 400 loại bông cải xanh, từ đó chọn ra một loại có hàm lượng chất chống ô-xy hóa cao nhất và quyết định gây giống loại này.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.