Kết quả bước đầu cho thấy nhiều quán trà sữa trân châu đã không chứng minh được xuất xứ, nhãn mác, thời hạn sử dụng và hồ sơ về chất lượng sản phẩm đối với các nguyên liệu chế biến.
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã lập biên bản, lấy mẫu một số nguyên liệu như bột sữa, trà hương liệu, hạt trân châu, nước màu tạo hương vị... để xét nghiệm thêm. Dự kiến, kết quả xét nghiệm hóa học đối với các nguyên liệu này về hàm lượng đường hóa học, các chất tẩy trắng… sẽ công bố vào cuối tháng 8.2009, sau đó Chi cục sẽ kiến nghị cơ quan chức năng xử lý cơ sở kinh doanh vi phạm, hoặc thông báo rộng rãi để người tiêu dùng yên tâm.
Tin, ảnh: Nguyễn Tú
Bình luận (0)