Mang thai nên tránh ăn gì?

23/08/2009 17:51 GMT+7

Theo Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ, trong thời gian mang thai, phụ nữ cần tránh ăn một số loại thực phẩm sau.

Đó là:

1. Cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá mũi kiếm, cá thu, cá ngừ...;

2. Cá và hải sản sống;

3. Thịt bò tái hoặc thịt gà nấu chưa chín;

4. Trứng nấu chưa chín, nếu ăn trứng ốp-la phải nấu kỹ;

5. Sữa, kem, phó-mát chưa được tiệt trùng kỹ;

6. Đừng ăn quá nhiều gan (vì gan chứa nhiều vitamin A mà quá nhiều vitamin A lại không tốt cho thai nhi);

7. Hạn chế dùng caffeine đến mức tối thiểu; 8. Rượu.

H.Y (Theo examiner.com)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.