Hồ nước ngọt Sóc Trăng

23/10/2009 10:17 GMT+7

(TNTT>) Đến Sóc Trăng mà không ghé qua Công viên văn hóa hồ nước ngọt thì coi như uổng phí cả chuyến đi, bởi vì nơi đây được coi như một Sóc Trăng thu nhỏ, cảnh quan xinh đẹp và vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt nơi đây còn có một khu ẩm thực với nhiều món ăn bình dân nhưng rất dễ mê hoặc du khách.

Không gian quyến rũ

Vừa bước qua cổng chính khu du lịch hồ nước ngọt Sóc Trăng ở đường Hùng Vương, các bạn sẽ cảm nhận ngay vẻ đẹp dịu dàng và đằm thắm của một không gian xanh êm đềm và quyến rũ. Hấp dẫn nhất là những hàng cây, những cành dương liễu rì rào, tỏa bóng lên mặt hồ mênh mông phẳng lặng, tạo thành cảnh sắc nên thơ.

Từ mặt nước trong veo, giữa hồ nhô lên vài cụm bèo xanh xanh cùng với vài con cá vàng óng ả bơi lội nhởn nhơ, chẳng khác nào một khu vườn cổ tích.

 

Đến với hồ nước ngọt Sóc Trăng, du khách được thưởng thức nhiều đặc sản hấp dẫn

Trước mặt bạn là những con đường tráng nhựa phẳng phiu, mát rượi. Bên trái, bên phải là công viên, quán ăn, quán giải khát, siêu thị và hồ nước trong xanh,  thả hơn 70.000 con cá chép thật ấn tượng.

Công viên văn hóa hồ nước ngọt vừa là điểm vui chơi giải trí, vừa là nơi tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh như hội hoa đăng, hội chợ triển lãm và nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc khác. Nơi đây còn được coi là lá phổi chính của thành phố Sóc Trăng nhờ mặt hồ rộng mêng mông và nhiều cây xanh, cây cảnh thật quý giá. Miền Tây ít có công viên nào rộng rãi và xanh đến thế!

Du khách đến đây phần lớn để đi bách bộ, hóng gió và thưởng thức các món hương đồng cỏ nội. Đặc biệt nhiều người dân địa phương coi hồ nước ngọt như một dấu ấn kỷ niệm, nơi đã từng đi vào ký ức tuổi thơ của họ.  Trên mặt hồ rộng, thoáng mát, du khách thỏa sức bơi thuyền thư giãn.

Ẩm thực đặc sắc

 
Có thể nói, khi đến hồ nước ngọt, du khách chắc chắn sẽ hài lòng với các món ăn vừa dân dã vừa sang trọng. Dân dã có bún nước lèo, bún cà-ri, cháo gà, cháo vịt cùng với nhiều món nướng,  chiên, lẩu.

Đặc biệt, du khách sẽ được thưởng thức các đặc sản của Sóc Trăng như bánh pía, mè láo, lạp xưởng…Đó là những món từng nổi tiếng và bền bỉ lưu truyền trong văn hóa ẩm thực của người Hoa Sóc Trăng từ nhiều thập niên nay.

Sáng sớm đến đây, bạn hãy ghé vào một quầy bún nước lèo, gọi một tô nóng hổi, ngồi quay mặt ra bờ hồ đón nhận những làn gió mơn man, vừa ăn vừa cảm nhận cái hương vị nồng nàn của mắm và cá. Ăn xong, bạn có thể vào quán cà phê Anh Đào hoặc Tố Thanh để nhâm nhi và tận hưởng nét yên bình của buổi sáng thơ mộng.  

Nếu ghiền món ăn của người Tiều, các bạn hãy đến quán Đức Hạnh, cặp bên hồ lớn để tự chọn các món hấp dẫn như há cảo, sủi cảo, xíu mại, bò viên, tôm chiên…vừa ngon vừa tiện lợi, hương vị lại đặc sắc. Nhìn những chiếc bánh no tròn, bóng mẫy, khéo tay, ai cũng thích thú và ấn tượng.

Anh Phạm Thanh Tâm, nhân viên cửa hàng cho biết các loại há cảo, sủi cảo…đều được chế biến đặc biệt thơm ngon, ít mỡ, nhiều nạc, mùi vị đậm đà nhờ gia vị. Còn như tôm chiên thì không dai cũng không mềm, mùi vị đặc trưng. Riêng món bò vò viên vừa dai vừa giòn nhờ trộn chung với bột bắp hoặc bột khoai tây. Tất cả đều đảm bảo chất lượng và vệ sinh.

Trước khi khách ăn, chúng đều được chiên hoặc hấp kỹ lưỡng. Các món này có thể ăn tại chỗ kèm với bánh mì, hủ tiếu, chấm xì dầu hoặc tương ớt tùy theo gu của bạn.

Còn như muốn vừa thưởng thức vừa đi dạo, hoặc ngồi ghế đá xem cá lội thì bạn hãy chọn mua vài xâu cho vào hộp mang theo, kèm thêm ly nước sâm củ sen ngọt dịu và mát đến tận cổ. Tuy bình dị nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hưng phấn, tinh thần thoải mái và yêu đời hơn.

Hoài Phương

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.