Ngừa bệnh cúm từ kim chi

28/11/2009 18:20 GMT+7

Theo báo The New Paper của Singapore, các chuyên gia Hàn Quốc cho biết món kim chi (ảnh) có thể giúp ngừa bệnh cúm gia cầm và hội chứng suy hô hấp cấp (SARS).

Chuyên gia Kim Young-jin thuộc Viện nghiên cứu thực phẩm Hàn Quốc cho hay nhiều cuộc thử nghiệm trên loài chuột hồi năm ngoái cho thấy hầu hết những những con chuột được cho ăn kim chi đã sống sót sau khi bị nhiễm vi-rút cúm gia cầm trong khi 20% nhóm chuột không ăn kim chi đã không vượt qua bệnh này. Chuyên gia Kim Young-jin hy vọng kim chi cũng đem lại kết quả tốt đối với bệnh cúm A/H1N1. Trong khi đó, Tiến sĩ Frederick Breidt, một nhà vi trùng học Mỹ, nói: “Nhiều vi khuẩn trong kim chi có công dụng như men vi sinh probiotic tốt cho đường ruột và có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch”.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.