Rượu vang đỏ giúp ngừa sâu răng

02/12/2009 15:49 GMT+7

Uống rượu vang đỏ với hàm lượng vừa phải có thể giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây sâu răng trong và sau bữa ăn. Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Pavia (Ý), theo hãng tin ANI.

Nghiên cứu cho thấy hợp chất chống ô-xy hóa proanthocyanidin có trong rượu vang đỏ có tác dụng giúp bảo vệ răng. Những hợp chất này cũng có trong táo, quế, hạt ca cao và trà. Trong khi đó, một cuộc nghiên cứu khác của các nhà khoa học thuộc Đại học Laval (Canada) cho kết quả polyphenol có trong rượu vang đỏ cũng có tác dụng kiểm soát các tế bào miễn dịch chống lại tình trạng nhiễm khuẩn trong nướu răng. Nhiều nghiên cứu trước đó cho thấy uống rượu vang đỏ ở mức vừa phải giúp kéo dài tuổi thọ và giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch cũng như bệnh về thần kinh.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.