Lại phát hiện “lò” chế biến mỡ bẩn

15/01/2010 00:39 GMT+7

Ngày 14.1, trung tá Lâm Hiếu Nghĩa - Trưởng đội 2, Phòng Cảnh sát môi trường (PC36), Công an TP.HCM, cho biết: Khoảng 9 giờ cùng ngày, trinh sát Đội 2 phối hợp với Thanh tra Sở Y tế, chính quyền sở tại đã bất ngờ kiểm tra cơ sở nấu mỡ ở hẻm số 6 Lê Đức Thọ, Q.Gò Vấp và phát hiện nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ở khu vực chế biến, nguyên liệu tươi sống vứt bừa bãi trên sàn nhà nham nhở, bám đầy bụi đất, dầu mỡ đóng lâu ngày đen xì, gần hố ga nước thải (ảnh)... Cơ quan chức năng đã thu giữ khoảng 2 tấn mỡ thành phẩm và nguyên liệu. Được biết, cơ sở này chuyên cung cấp thành phẩm cho các cơ sở chế biến giò, chả, thức ăn gia súc... trên địa bàn TP và các tỉnh, thành khác.

Ghi nhận tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này không có hệ thống xử lý nước thải mà xả thẳng ra cống; phế phẩm đổ ở bô rác không được thu gom xử lý đúng theo quy định... Cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động cơ sở này và lấy mẫu đi xét nghiệm.

Đàm Huy

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.