Để khử chất gây dị ứng ở tôm

01/03/2010 18:14 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Đại học Kỳ Mai ở Phúc Kiến (Trung Quốc) đã phát hiện ra rằng luộc tôm trong 10 phút có thể giúp giảm đặc tính gây dị ứng ở tôm. Để có kết luận trên, nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm chất chiết xuất từ tôm sống và tôm luộc.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy luộc tôm có thể giúp giảm sự hiện diện của kháng thể gây phản ứng dị ứng. “Hiểu được các đặc tính gây dị ứng của tôm bị ảnh hưởng bởi quá trình nấu nướng là rất quan trọng đối với những ai dễ bị dị ứng thực phẩm”, Trưởng nhóm nghiên cứu Guang Ming Liu nói. Dị ứng thực phẩm, đặc biệt là dị ứng đồ hải sản, có thể dẫn tới nhiều triệu chứng nghiêm trọng, thậm chí có thể đe dọa tới mạng sống.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.