Gà ác hầm
Nguyên liệu
- 2 con gà ác, 15g kỷ tử, một miếng gừng tươi nhỏ, gia vị.
Cách làm
- Gà ác không cắt tiết, dùng tay bóp chết, làm sạch, bỏ phần lòng, để nguyên con.
- Cho gà vào nồi hầm cùng kỷ tử và gừng tươi đến khi gà mềm, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Dùng nóng. Có thể giữ lại phần nước, giữ nóng, uống nhiều lần.
Bồ câu tiềm
Nguyên liệu
- 2 con bồ câu, 500g lá ngải cứu, 200g táo tàu, 1g kỷ tử, 50g thục, 50g quy, 100g ý dĩ, 150g thịt nạc thăn xay, 200g hạt sen, 50g đậu xanh, 50g gạo nếp.
Cách làm
- Bồ câu làm sạch, bỏ hết phần lòng, chặt phần đầu, cổ và cánh để riêng, giữ nguyên con.
- Bắc một nồi nước lên bếp, cho kỷ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm cùng với đầu, cánh và cổ bồ câu.
- Dùng một nồi khác ninh mềm hạt sen.
- Ngải cứu nhặt lấy phần lá non và ngọn, bỏ phần già, đun nước sôi lên luộc sơ, sau đó cho vào chảo xào với dầu ăn và gia vị.
- Dùng một cái tô lớn, cho hạt sen, nếp, đậu xanh, thịt nạc xay cùng kỷ tử, táo tàu, thục, quy, ý dĩ và lá ngải cứu vào trộn đều, nêm nếm gia vị.
- Nhồi hỗn hợp trên vào phần bụng bồ câu, sau đó dùng tăm ghim lại, để giữ phần nhân không rớt ra ngoài.
- Cho bồ câu vào nồi nước hầm từ 3 - 4 tiếng đồng hồ.
- Bồ câu khi chín vớt ra ăn nóng, nước có thể dùng để uống nhiều lần.
Thủy Linh
Bình luận (0)