Neymar đã khiến PSG tiêu tốn bao nhiêu tiền từ khi chuyển đến từ Barcelona?

0 Thanh Niên Online

Tờ El Mundo đã công bố chi tiết hợp đồng Neymar chuyển sang PSG từ Barcelona có phí chuyển nhượng 222 triệu euro là mức giá giải phóng hợp đồng của cầu thủ này với đội bóng xứ Catalan, lập kỷ lục phí chuyển nhượng cao nhất thế giới đến nay.

Bên cạnh đó, những chi tiết về tiền lương của Neymar đến giờ mới được tờ El Mundo tiết lộ. Cụ thể mỗi mùa ngôi sao người Brazil này nhận mức lương gộp hàng năm tại PSG lên đến hơn 43,3 triệu euro trong 5 mùa giải. Ngoài ra, nếu thi đấu cho PSG sang mùa thứ 6 thì ngôi sao này nhận lương tăng lên hơn 50,5 triệu euro.

Tính tổng cộng, đội bóng thành Paris phải chi vào thương vụ Neymar khoảng hơn 489 triệu euro khi chuyển đến từ Barcelona năm 2017. Tính đến nay Neymar thi đấu cho PSG 117 trận và ghi 87 bàn. Trong đó tại giải Ligue 1, đến nay là mùa thứ 5 nhưng Neymar mới thi đấu có 71 trận và ghi 56 bàn. Cũng như đoạt được 3 chức vô địch Ligue 1 là sáng giá nhất.

Neymar đã khiến PSG tiêu tốn bao nhiêu tiền từ khi chuyển đến từ Barcelona? - ảnh 1

Neymar khi ra mắt PSG năm 2017

AFP

Trước mùa giải 2021 - 2022, Neymar cũng vừa ký hợp đồng gia hạn với PSG đến tháng 6.2025, cùng mức lương mới đã được tăng lên như cam kết trong hợp đồng trước (đến tháng 6.2023), và khiến đội bóng thành Paris tiêu tốn chi phí tổng cộng phải trên nửa tỉ euro (khoảng 528 triệu euro, theo tờ Sport) khi hợp đồng gia hạn hiện nay kết thúc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm