Nga bắt đầu trang bị hệ thống tên lửa S-500 cho lực lượng vũ trang

0 Thanh Niên Online

Nga đã hoàn tất cuộc thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không S-500 và bắt đầu cung cấp cho các lực lượng vũ trang, theo hãng tin RIA hôm nay 16.9 dẫn lời Phó thủ tướng Nga Yuri Borisov cho hay.

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga được cho là có thể đánh chặn tên lửa đạn đạo liên lục địa và tên lửa hành trình bội siêu thanh /// Chụp màn hình The Moscow Times
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga được cho là có thể đánh chặn tên lửa đạn đạo liên lục địa và tên lửa hành trình bội siêu thanh
Chụp màn hình The Moscow Times

Nga bắt đầu thử nghiệm S-500 hồi năm ngoái và quân đội nước này cho hay những hệ thống đầu tiên sẽ được triển khai ở xung quanh Moscow, theo Reuters.

Nga hy vọng S-500 sẽ giúp tăng cường khả năng phòng thủ và trở thành vũ khí bán chạy nhất của nước này. Hồi năm 2019, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho hay Ankara sẽ sản xuất S-500 cùng với Moscow.

Nga phát triển S-500 nhằm thay thế hệ thống phòng thủ tên lửa A-135 và bổ trợ cho hệ thống S-400.

Thêm hình ảnh khói lửa sôi động từ tập trận Zapad-2021

Giới chuyên gia cho rằng S-500 có khả năng theo dõi và tấn công cùng lúc 10 mục tiêu đạn đạo bay với tốc độ 7 km/giây. Hệ thống này được cho là có thể tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 600 km.

Ngoài khả năng đánh chặn các mục tiêu bội siêu thanh, S-500 còn được cho là có thể tiêu diệt vệ tinh bay ở quỹ đạo tầm thấp hoặc một số loại tàu vũ trụ, theo chuyên san The National Interest.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông điệp ngầm của ông Kim Jong-un

Thông điệp ngầm của ông Kim Jong-un

Hình ảnh nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un dắt tay con gái tại khu vực phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa vào ngày 18.11 ẩn chứa nhiều thông điệp quan trọng mà Triều Tiên muốn gửi đến thế giới bên ngoài.