Nga bắt đầu trang bị hệ thống tên lửa S-500 cho lực lượng vũ trang

0 Thanh Niên Online

Nga đã hoàn tất cuộc thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không S-500 và bắt đầu cung cấp cho các lực lượng vũ trang, theo hãng tin RIA hôm nay 16.9 dẫn lời Phó thủ tướng Nga Yuri Borisov cho hay.

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga được cho là có thể đánh chặn tên lửa đạn đạo liên lục địa và tên lửa hành trình bội siêu thanh /// Chụp màn hình The Moscow Times
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga được cho là có thể đánh chặn tên lửa đạn đạo liên lục địa và tên lửa hành trình bội siêu thanh
Chụp màn hình The Moscow Times

Nga bắt đầu thử nghiệm S-500 hồi năm ngoái và quân đội nước này cho hay những hệ thống đầu tiên sẽ được triển khai ở xung quanh Moscow, theo Reuters.

Nga hy vọng S-500 sẽ giúp tăng cường khả năng phòng thủ và trở thành vũ khí bán chạy nhất của nước này. Hồi năm 2019, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho hay Ankara sẽ sản xuất S-500 cùng với Moscow.

Nga phát triển S-500 nhằm thay thế hệ thống phòng thủ tên lửa A-135 và bổ trợ cho hệ thống S-400.

Thêm hình ảnh khói lửa sôi động từ tập trận Zapad-2021

Giới chuyên gia cho rằng S-500 có khả năng theo dõi và tấn công cùng lúc 10 mục tiêu đạn đạo bay với tốc độ 7 km/giây. Hệ thống này được cho là có thể tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 600 km.

Ngoài khả năng đánh chặn các mục tiêu bội siêu thanh, S-500 còn được cho là có thể tiêu diệt vệ tinh bay ở quỹ đạo tầm thấp hoặc một số loại tàu vũ trụ, theo chuyên san The National Interest.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đã có lời giải cho bí ẩn máy bay MH370?

Đã có lời giải cho bí ẩn máy bay MH370?

Chuyên gia Richard Godfrey, kỹ sư hàng không vũ trụ của Anh, cam đoan đã tìm được vị trí của xác chiếc máy bay trên chuyến MH370 của Hãng Malaysia Airlines mất tích hồi năm 2014 nhờ vào công nghệ theo dõi mang tính đột phá.