Nga cấm Facebook vì ‘vi phạm các quyền cơ bản của con người’

0 Thanh Niên Online

Cơ quan Truyền thông Liên bang Nga - Roskomnadzor, đã hạn chế các hoạt động Facebook ở quốc gia này, sau khi Facebook hạn chế tài khoản của 4 hãng truyền thông Nga: kênh truyền hình Zvezda, hãng thông tấn RIA Novosti, các trang Lenta.ru và Gazeta.ru.

Theo Neowin, Roskomnadzor nói lệnh cấm tài khoản như vậy là vi phạm luật Liên bang số 272-FZ “về các biện pháp gây ảnh hưởng đến vi phạm các quyền cơ bản của con người và quyền tự do của công dân Liên bang Nga”.

Cơ quan này cũng tuyên bố họ đã yêu cầu Meta loại bỏ các hạn chế áp dụng cho 4 phương tiện truyền thông, tuy nhiên Meta đã bỏ qua yêu cầu.

Nga cấm Facebook vì ‘vi phạm các quyền cơ bản của con người’ - ảnh 1

Facebook bị cấm một phần hoạt động tại Nga

afp

Cơ quan quản lý nhà nước Nga đã không làm sáng tỏ những hạn chế một phần đối với Facebook là gì. Hơn nữa, họ tuyên bố đã ghi nhận 23 trường hợp kiểm duyệt các trang web và truyền thông Nga như vậy bởi Facebook, đó là lý do tại sao họ đã quyết định hạn chế một phần quyền truy cập Facebook ở nước này.

Có lẽ lý do chính mà Meta cấm các cơ quan truyền thông của Nga hoạt động là để hạn chế việc lan truyền thông tin sai lệch có khả năng làm leo thang tình hình giữa Ukraine và Nga.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt iPhone 14 Plus

Apple sẽ ra mắt iPhone 14 Plus

Trong nhiều tháng qua, các báo cáo và tin đồn đều gọi mẫu iPhone 14 lớn và giá rẻ của Apple là iPhone 14 Max, tuy nhiên điều này có thể thay đổi.