Nga, Trung Quốc tập trận hải quân chung ở biển Nhật Bản

0 Thanh Niên Online

Hải quân Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc diễn tập chung ở biển Nhật Bản, Bộ Quốc phòng Nga hôm 14.10 cho biết.

Hải quân Nga đang tham gia cuộc tập trận hải quân Nga-Trung 2021 với các tàu chiến và tàu hỗ trợ của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, bao gồm chiến hạm Đô đốc Panteleyev, 2 tàu hộ tống, 2 tàu quét mìn và 1 tàu ngầm.

Trong khi đó, hải quân Trung Quốc đã cử 2 tàu khu trục, 2 tàu hộ tống, 1 tàu ngầm hạt nhân, 1 tàu tiếp tế tích hợp và 1 tàu cứu hộ tham gia tập trận.

Nga, Trung Quốc tập trận hải quân chung ở biển Nhật Bản - ảnh 1

Tàu khu trục Nanchang có mặt trong cuộc tập trận Nga-Trung 2021.

global times

Bên cạnh đó, 10 máy bay và trực thăng của không quân hải quân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương và hải quân Trung Quốc cũng sẽ tham gia cuộc tập trận.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận, các lực lượng hải quân sẽ thực hiện các bài tập cơ động chiến thuật chung và các biện pháp đối phó với thủy lôi cho các đơn vị, tiến hành bắn pháo vào các mục tiêu trên biển, tìm kiếm và chặn tàu ngầm của đối phương trong khu vực được chỉ định.

Cuộc tập trận sẽ kéo dài đến ngày 17.10, theo văn phòng báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương Nga.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cơ quan dược phẩm Mỹ nói gì về kéo dài thời hạn sử dụng vắc xin Covid-19?

Cơ quan dược phẩm Mỹ nói gì về kéo dài thời hạn sử dụng vắc xin Covid-19?

Ở thời điểm hiện tại, khi một số lô vắc xin Pfizer-BioNTech đã cận “đát”, hoặc thậm chí đã “hết đát” nếu so với ngày hết hạn in trên bao bì, liệu số vắc xin đó có còn dùng được hay không? Câu trả lời, theo hướng dẫn từ cơ quan chức năng Mỹ, là vẫn đủ an toàn và hiệu quả để sử dụng. Hãy cùng Thanh Niên tìm hiểu.