Ngâm hóa chất 'biến' thịt trâu Ấn Độ thành thịt bò bán kiếm lời

15/04/2016 11:33 GMT+7

Chủ cửa hàng nhập thịt trâu Ấn Độ về ngâm tẩm hóa chất, sơ chế để biến thành thịt bò bán kiếm lời. Ngoài ra, còn dùng hàn the dùng để tẩy trắng xương bò.

Chủ cửa hàng nhập thịt trâu Ấn Độ về ngâm tẩm hóa chất, sơ chế để biến thành thịt bò bán kiếm lời. Ngoài ra, còn dùng hàn the dùng để tẩy trắng xương bò.

Thịt trâu Ấn Độ chuẩn bị hô biến biến thành thịt bò bị bắt giữ - Ảnh: Công NguyênThịt trâu Ấn Độ chuẩn bị hô biến biến thành thịt bò bị bắt giữ - Ảnh: Công Nguyên
Rạng sáng 15.4, PV Thanh Niên phối hợp Chi cục Thú Y (TP.HCM), Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49 - Công an TP.HCM) bất ngờ ập vào cửa hàng buôn bán thịt số 24 đường Bùi Hữu Nghĩa (P.5, Q.5, TP.HCM - nằm trong khu vực chợ Hòa Bình) kiểm tra.
Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện 1.045 kg gồm thịt trâu Ấn Độ và phụ phẩm bò đang ngâm trong các thau nước lớn và tủ lạnh.
Qua kiểm tra, tất cả số thịt trâu và phụ phẩm nói trên đều không giấy tờ liên quan. Đoàn kiểm tra phát hiện 4,5 kg hóa chất bột màu trắng tại đây.
Hàn the phát hiện cửa hàng bán thịt - Ảnh: Công NguyênHàn the phát hiện cửa hàng bán thịt - Ảnh: Công Nguyên
Theo ông Nguyễn Văn Suốt (chủ cửa hàng) số thịt trâu nói trên ông nhập với giá 120.000 đồng/kg từ một kho lạnh tại Q.8 rồi về sơ chế đem bán với mác là thịt bò.
Những bịch hóa chất màu trắng ông Suốt khai đó là hàn the dùng để tẩy trắng xương bò. Đoàn kiểm tra lập biên bản xử phạt hành chính và lấy mẫu xét nghiệm vi sinh, chất cấm và niêm phong toàn số số thịt nói trên gửi vào kho lạnh để tiếp tục điều tra làm rõ.
Cán bộ thú y lấy mẫu thịt trâu đi xét nghiệm - Ảnh: Công NguyênCán bộ thú y lấy mẫu thịt trâu đi xét nghiệm - Ảnh: Công Nguyên
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.